Chi tiết tin - Xã Hướng Lộc - Hướng Hóa

Triển vọng mới cho nông sản Quảng Trị

18:16, Thứ Ba, 3-5-2022

Những ngày cuối năm, các siêu thị trên địa bàn tỉnh phong phú chủng loại hàng hoá, sẵn sàng phục vụ nhu cầu sắm tết cho nhân dân. Bên cạnh những mặt hàng chất lượng cao mang thương hiệu Việt Nam, các mặt hàng nông sản Quảng Trị cũng đã tìm được chỗ đứng tại các siêu thị lớn và trong lòng người tiêu dùng bằng chính thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Siêu thị Co.opmart Đông Hà những ngày cuối năm nhộn nhịp người mua sắm. Nhiều nông sản trong tỉnh vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý. Năm nào cũng vậy, ngoài việc đến siêu thị để mua sắm thực phẩm dự trữ trong mấy ngày tết, chị Phạm Thị Ngân, ở thị xã Quảng Trị thường mua thêm khá nhiều nông sản trong tỉnh để làm quà biếu cho người thân về quê ăn tết.

Chị Ngân cho biết: “Thực phẩm, nông sản của tỉnh bày bán tại siêu thị nhìn chung đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý nên người mua yên tâm lựa chọn. Chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều mặt hàng nông sản của địa phương có mặt tại siêu thị, không chỉ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong tỉnh mà còn góp phần đưa thương hiệu của nông sản Quảng Trị đến với người tiêu dùng trong nước”.

Để phục vụ nhu cầu sắm tết cho người dân trên địa bàn, siêu thị Co.opmart Đông Hà đã tăng từ 20-25% số lượng nông sản, hàng hoá, trong đó có 80 mặt hàng nông sản được sản xuất trong tỉnh. Ở gian hàng thực phẩm tươi sống, bên cạnh các loại rau, củ, nấm sản xuất tại HTX rau sạch Đông Thanh (phường Đông Thanh, Đông Hà), nhiều thực phẩm khác như: trứng, thịt, thủy sản do ngư dân trong tỉnh nuôi trồng, đánh bắt cũng được bày bán với số lượng lớn. Gian thực phẩm khô có nhiều sản phẩm thu hút người tiêu dùng như: cao lá vằng, tiêu Cùa... với bao bì đẹp, nhãn mác bắt mắt.

Bên cạnh Co.opmart Đông Hà, siêu thị Sê Pôn của Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị cũng dành nhiều gian hàng để bày bán các nông sản địa phương với các mặt hàng phong phú về chủng loại. Theo quan sát của chúng tôi, tất cả các nông sản đều được đóng gói đúng tiêu chuẩn, nhãn mác, bao bì đẹp và thu hút khá đông người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm. Tiêu biểu như các sản phẩm: tiêu Cùa, gạo huyết rồng, gạo Bồ Đề, tinh bột sắn, trà, nước mắm, rượu Kim Long...

Nhận thấy nguồn nông sản trên địa bàn tỉnh dồi dào, chất lượng đảm bảo, những năm qua, Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị đã tìm kiếm, mở rộng thị trường cho các nông sản địa phương. Bên cạnh việc xuất khẩu nông sản, công ty đã tăng cường khai thác thị trường trong nước bằng phương pháp giới thiệu sản phẩm theo phong cách mua sắm hiện đại, đó là đưa nông sản vào các siêu thị lớn, từ đó góp phần nâng phẩm cấp và giá trị của nông sản Quảng Trị. 

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời
Hình ảnh