Chi tiết tin - Xã Hướng Lộc - Hướng Hóa

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại nhà máy thủy điện

18:7, Thứ Ba, 3-5-2022

Ngày 13/5, nhà máy thủy điện Quảng Trị đóng tại thôn Tà Đủ, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa tổ chức cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy.

Tham gia cuộc diễn tập có 90 người chia làm 3 đội. Đối tượng tham gia diễn tập gồm ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở, cán bộ, công nhân viên chức Công ty thủy điện Quảng Trị.
Cuộc diễn tập được xây dựng tại hiện trường theo tình huống giả định cháy máy biến áp T1 10,5/110kv-40.000kVa đang mang tải và thực hiện dập lửa. Tại trụ sở Công ty khi nhận được báo cháy khẩn cấp của Trưởng ca nhà máy; Ban chỉ huy PCCC ra lệnh cho Đội trưởng đội PCCC cơ sở huy động người, phương tiện để thực hiện phương án PCCC thời gian 15 phút.  Sau đó khẩn trương tập hợp tại nhà máy để triển khai phương án gồm xe chở đội PCCC, xe cẩu để có thể sử dụng đưa người lên cao hoặc tháo dỡ các cấu kiện cần thiết hoặc đưa máy bơm chữa cháy xuống hạ du lấy nước và kết hợp cùng các phương tiện PCCC như thang, dây thừng, dây da an toàn, cáng cứu thương… Khi đội PCCC cơ sở đến Nhà máy, Trưởng ca báo cáo tình hình cho Đội trưởng đội PCCC cơ sở và thực hiện phương án chữa cháy theo sự phân công của Đội trưởng. Đội chữa cháy được chia làm các tổ sử dụng các phương tiện chữa cháy như nước, bình C02 để tiến hành chữa cháy và đồng thời khẩn trương tổ chức cứu nạn. Sau 30 phút, tình huống cháy giả định đã được khống chế và dập tắt; Đội phòng cháy phối hợp bảo vệ hiện trường cháy theo quy định.
Việc tổ chức diễn tập PCCC tại nhà máy thủy điện Quảng Trị nhằm kiểm tra, đánh giá công tác thường trực sẵn sàng ứng cứu của lực lượng PCCC tại cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Qua các tình huống cháy, nổ giả định để từng bước hoàn thiện và nâng cao khả năng xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra của lực lượng PCCC cơ sở.

  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời
Hình ảnh